Đường bay thẳng giữa Việt Nam – New Zealand được đưa vào khai thác

Đường bay thẳng giữa Việt Nam – New Zealand được đưa vào khai thác

Vừa qua, hãng hàng không Air New Zealand cho biết đã khai trương đường bay thẳng từ Auckland (New Zealand) tới TP. Hồ Chí Minh.

Chuyến bay mang số hiệu NZ 269 của Hãng hàng không Air New Zealand mang theo hơn 200 hành khách từ Auckland (New Zealand) tối 4-6 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đường bay thẳng giữa Việt Nam - New Zealand được đưa vào khai thác

Đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng hàng không này nối New Zealand với Việt Nam. Như vậy, những điểm đến quốc tế của Hãng hàng không Air New Zealand đã được nâng lên con số 30.

Theo đại diện Hãng hàng không Air New Zealand, tại VN các chuyến bay nối hai điểm Auckland và TP.HCM sẽ được khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần bằng máy bay Boeing 767-300 liên tục đến ngày 29-10 (kết thúc lịch bay mùa đông).

Đường bay thẳng giữa Việt Nam - New Zealand được đưa vào khai thác

Ông Cam Wallace, giám đốc bán hàng và thương mại của Air New Zealand, cho biết đường bay này nằm trong kế hoạch mở rộng hoạt động của hãng tại khu vực Đông Nam Á và là trọng tâm chiến lược của hãng tại vành đai Thái Bình Dương.

Việt Nam và New Zealand thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1975. Tại cuộc gặp ở Hà Nội tháng 11/2015, Thủ tướng New Zealand John Key và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi đó nhất trí đẩy mạnh hợp tác giữa hai nước để nâng tầm quan hệ từ đối tác toàn diện lên mức đối tác chiến lược trong tương lai.

Việt Nam là nước có tốc độ tăng trưởng thương mại với New Zealand nhanh nhất trong ASEAN với mức tăng 20%/năm liên tục trong vòng 5 năm qua, đạt 800 triệu USD vào năm 2014. Dự kiến năm 2020 kim ngạch xuất khẩu của 2 nước đạt 1,7 tỷ USD trong nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp, chế biến nông sản, chăn nuôi, dịch vụ, giáo dục. Số lượng du khách từ Việt Nam sang New Zealand đang tăng trưởng khá đều trong năm và tính đến cuối tháng 3/2016 đã đạt con số 4.000 lượt. Trong khi đó, lượng khách du lịch từ New Zealand tới Việt Nam cũng tăng khoảng 20% trong năm 2015.